Mua hàng giảm giá | Thiết kế website | Thiết kế website chuyên nghiệp

Thứ Bảy, Ngày 10-10-2015

Thông tin cần biết

left 1 left 2 left 4 left5 left 6 left 9 left 7 vanhocvatuoitre bookonline DA Viet - Bi

Thống kê truy cập

1a 3a 9a 4a 7a 5a 0a
vtoday  Trực tuyến: 3
vall  Tất cả: 1.394.750

Thông Tin Từ Phòng Giáo Dục và Đào TạoXem thêm

center

Thông Tin Từ Cơ SởXem thêm

Trong mô hình trường học mới (VNEN) nếu gặp phải khó khăn thì học sinh liên lạc với giáo viên và sẽ nhận được sự hỗ trợ cần thiết, tuy nhiên có giáo viên chỉ biết ngồi chờ các em tự học mà chưa hướng dẫn kịp thời. Giáo dục Việt Nam đã quá lạc hậu, nhất là mặt tổ chức lớp học và phương pháp dạy học. Mặc dù lý luận của chúng ta, nói chung cập nhật những lý thuyết tiến bộ nhưng thực tiễn giáo dục lại chưa theo kịp những lý luận đó. Mô hình VNEN thật sự là một cơ hội để chúng ta biến lý luận thành thực tiễn nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả và kết quả giáo dục. Tôi cho rằng, mô hình VNEN là một xu thế tất yếu, nhiều nước thế giới làm được thì Việt Nam cũng phải làm được.

Văn Bản Mới Cần BiếtXem thêm

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ trưởng Bộ Nội vụ ban hành các Thông tư liên tịch quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở....

Giáo dục Bốn PhươngXem thêm

Với các nhà trường bán trú, trường dạy học 2 buổi/ngày, bữa ăn bán trú có ý nghĩa quan trọng bảo đảm phát triển thể chất học sinh. Trong thực tế tổ chức bữa ăn bán trú hiện nay, an toàn thực phẩm đang phụ thuộc rất lớn vào cái tâm và năng lực của hiệu trưởng. Một hiệu trưởng trường tiểu học tại quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tâm sự: Hiệu trưởng phải coi học sinh như con cái ruột thịt của mình. Con mình ăn ngon như thế nào thì cho học sinh ăn như vậy. Phải xuất phát từ tình cảm và nhận thức này thì hiệu trưởng mới tổ chức tốt được bữa ăn bán trú.

Những Tấm Gương Điển HìnhXem thêm

GS.TSKH Phạm Tất Dong cho rằng, hiện nay nói đến giáo dục, người dân nghĩ ngay đến việc đóng tiền, đến mọi khoản phí mà hầu như không ai thấy giáo dục là một phúc lợi xã hội cơ bản… Bản dự thảo Văn kiện ĐH XII của Đảng có nói đến việc giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm xã hội của các cơ sở giáo dục. Ông đề nghị xem xét lại vấn đề này và phải thận trọng trong chủ trương coi trọng chế độ tự chủ của trường học. Trước hết, nên xác định rõ chế độ tự chủ đại học, không nên đặt vấn đề này với trường phổ thông.

Đọc Và Suy NgẫmXem thêm

PGS.TS Đoàn Lê Giang (ĐH Quốc gia TP.HCM) cho rằng những quỹ mà đại diện hội cha mẹ học sinh kêu gọi đóng góp đã tồn tại như một giải pháp tình thế khá đặc biệt và kéo dài nhiều năm ở nước ta. Rất nhiều phụ huynh cho biết họ sẵn sàng chia sẻ với nhà trường, lớp để chung tay cùng nhà trường xây dựng môi trường giáo dục tốt hơn cho con. Nhưng cách của hội phụ huynh đôi khi lại làm các bậc ba mẹ khác, thậm chí là giáo viên rất "tâm tư".

Các trường trực thuộc

ban do Bien Dong right 2 right 3 thuanchau right 1 right 4

các trang tài nguyên của bộ

rightbox 1 right2a right 3 right 4 kiencohoa toanhocvatuoitre nhavan botaichinh tuyensinh