Mua hàng giảm giá | Thiết kế website | Thiết kế website chuyên nghiệp

Chủ Nhật, Ngày 24-09-2017

Thông tin cần biết

left 1 left 2 left 4 left5 left 6 left 8 danhbawweb left 9 left 7 vanhocvatuoitre bookonline DA Viet - Bi

Thống kê truy cập

9a 1a 9a 9a 0a 0a
vtoday  Trực tuyến: 31
vall  Tất cả: 919.900

Trang chủ»Điểm Báo bốn Phương

Câu chuyện giáo dục: Nỗi lo học sinh toàn… giỏi!

Câu chuyện giáo dục: Nỗi lo học sinh toàn… giỏi!
30-05-2014

Buổi họp phụ huynh cuối năm tại một trường học, giáo viên chủ nhiệm thông báo kết quả học tập: 98% học sinh (HS) đạt loại Giỏi (49 em) và chỉ duy nhất một HS đạt loại Khá. Hết hồn! Một kết quả quá xuất sắc mà ở đó phải chăng thầy và trò phải là những thần đồng? Mà đây đâu còn là chuyện hiếm, kết quả tỷ lệ HS… toàn giỏi hiện nay có nhan nhản ở các trường học. HS đạt kết quả học tập cao lẽ ra là điều đáng mừng nhưng phải thốt lên: “Chẳng lẽ học trò chúng ta giỏi đến vậy?”. Giỏi đến vậy thì đáng lo vô cùng!

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận: Đổi mới chương trình và sách giáo khoa là cần thiết
30-04-2014

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận nhấn mạnh: Nghị quyết 29 khẳng định giáo dục Việt Nam phải chuyển từ nền giáo dục chú trọng truyền thụ kiến thức một chiều sang nền giáo dục chú trọng hình thành phát triển kĩ năng, năng lực và phẩm chất của người học. Để làm được việc này, người thầy phải thay đổi, trò phải thay đổi, cán bộ quản lí thay đổi, chương trình phải thay đổi, SGK phải thay đổi, cách dạy – cách học – cách thi cử đều phải thay đổi.

Giáo dục là tạo ra sự an toàn
07-04-2014

Tôi vẫn nhớ lời một cô giáo của con gái đã nói: “Khi trẻ cảm thấy an toàn, trẻ sẽ chơi, nói, giao lưu và học. Việc của chúng tôi là cố gắng để tạo cho trẻ cảm giác an toàn. Đối với một đứa trẻ, nếu ngày hôm nay so với ngày hôm qua, trẻ có sự thay đổi tích cực, thì đó chính là tiến bộ và chúng tôi coi đó là sự thành công của mình”.

Đổi mới giáo dục - đào tạo: Phải vừa chạy vừa xếp hàng
28-02-2014

Ngày 25/2, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì phiên họp Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực. Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, việc đổi mới giáo dục - đào tạo phải theo thứ tự: xác định hệ thống giáo dục - xây dựng và làm sách giáo khoa - sắp xếp đội ngũ và đổi mới thi cử. Tuy nhiên, trong điều kiện hiện nay chưa thể làm theo tuần tự thì phải “vừa chạy vừa xếp hàng”.

Nhà giáo trao đổi ý kiến: "Ép học sinh viết chữ đẹp: Được 1 mất 10"
24-02-2014

Đẹp là phạm trù vĩnh cửu mà con người luôn vươn tới. Ai cũng thích cái đẹp, trong đó có chữ đẹp. Chữ đẹp có thể được viết ra, hoặc được in. Những người ủng hộ viết chữ đẹp thì đưa ra luận cứ là "nét chữ, nết người", "rèn cho học sinh tính kiên nhẫn, cẩn thận"... Những quan niệm này đều là cách nhìn thiển cận, sai trái, đã quá lạc hậu, "được một mất mười". Việc ép trẻ viết chữ đẹp làm chậm tư duy, hình thành một số tính cách xấu như cáu bẳn, chán học, sợ học...

Gửi tặng người thân và bạn bè: Những lời chúc Tết hay và độc đáo năm Giáp Ngọ
31-01-2014

Năm mới đã đến, hãy dành những lời chúc tết ý nghĩa và độc đáo dành cho người thân, bạn bè như một món quà ý nghĩa.

Việt Nam vươn lên thứ 28 về thành thạo tiếng Anh
20-01-2014

Sáng 18/1 tại Hà Nội, tổ chức giáo dục tư nhân EF đã thông tin về kết quả chỉ số đánh giá Anh ngữ (EF EPI) phiên bản thứ ba. Theo kết quả này thì Việt Nam có tiến bộ về tiếng Anh trong 6 năm qua. Năm 2012, Việt Nam xếp thứ 31/54, còn đến 2013 thì tăng lên hạng 28 trong số 60 quốc gia và vùng lãnh thổ. Thứ hạng 28 của Việt Nam là vị trí cuối trong nhóm "trình độ trung bình", theo phân tích của nhóm khảo sát.

Mưa xuân (Nguyễn Bính)
05-01-2014

Nguyễn Bính không chỉ được coi là thi sĩ hàng đầu viết về nông thôn Việt Nam, ông còn là nhà thơ tình nổi tiếng. Những tác phẩm như “Lỡ bước sang ngang”, “Hoa và rượu”, “Cô gái hái mơ”, “Cô lái đò”… đã khắc họa sâu sắc tâm hồn Việt và tình yêu Việt. Đó là tâm hồn ngây thơ và trong trắng với tình yêu hồn hậu và mãnh liệt…

Sự khác biệt giữa giáo dục Việt Nam và Mỹ
16-12-2013

Sự phát triển của một người phụ thuộc hai yếu tố: di truyền và môi trường. Do các yếu tố di truyền nên người Việt Nam khó có thể ganh đua với người Mỹ trong các môn sức mạnh cơ bắp như chạy, nhảy... Nhưng với các môn thuần túy đầu óc và không cần đầu tư nhiều tiền thì có thể ngang ngửa như cờ, toán... Nhưng phải thừa nhận rằng nền giáo dục Mỹ tốt hơn Việt Nam. Mọi người thường gửi con đi Mỹ học, không thấy người Mỹ nào xin học ở Việt Nam.

Thân phận người thầy
17-11-2013

Người thầy ngày xưa sống với nghề, được xã hội trọng vọng, có quyền hành và có tự do trong việc tổ chức giảng dạy và đánh giá học sinh của mình. Còn người thầy ngày nay trong xã hội ta thì sao? Một câu hỏi đáng cho mọi người suy nghĩ, vì nó liên quan đến hiện tại và tương lai của chúng ta và con cháu chúng ta, liên quan đến vận mệnh của cả dân tộc.

Các trường trực thuộc

ban do Bien Dong right 2 right 3 thuanchau right 1 right 4

các trang tài nguyên của bộ

rightbox 1 right2a right 3 right 4 Máy hút mùi toanhocvatuoitre nhavan botaichinh tuyensinh Máy giặt chính hãng