Mua hàng giảm giá | Thiết kế website | Thiết kế website chuyên nghiệp

Chủ Nhật, Ngày 24-09-2017

Thông tin cần biết

left 1 left 2 left 4 left5 left 6 left 8 danhbawweb left 9 left 7 vanhocvatuoitre bookonline DA Viet - Bi

Thống kê truy cập

9a 1a 9a 8a 9a 7a
vtoday  Trực tuyến: 31
vall  Tất cả: 919.897

Trang chủ»Đọc và Suy ngẫm

Cảm xúc mùa hè

Cảm xúc mùa hè
23-05-2014

Khi phố phường đỏ thắm màu hoa phượng cũng là lúc hè lại đến. Mùa hè đến mang theo biết bao niềm vui sướng của tuổi học trò, bởi hè cũng là lúc không còn phải ngồi miệt mài trên trường với những trang sách. Khi những chú ve bắt đầu kêu vang rộn ràng gợi lên biết bao kỷ niệm thân thương nhất... Chút bâng quơ, những dòng cảm xúc ùa về, một chút sảng khoái lạ thường khi hè đến. Tôi nhẹ nhàng cảm nhận mùa hè, tươi rói cả đất trời, cố gắng tìm kiếm một mùa yêu thương - mùa hè thương nhớ những vui buồn...

Đã bao lâu bạn không tự yêu thương lấy chính mình?
30-04-2014

Con người sinh ra, có quá nhiều thứ tình yêu để phiền muộn hàng ngày, cũng có quá nhiều kiểu tâm tư khiến lòng nặng trĩu. Thế nhưng, còn một thứ tình yêu khác, một thứ tình yêu luôn khiến bạn trở nên mạnh mẽ, cứng cỏi, nhưng cũng rất nhẹ nhàng để cảm thấy hạnh phúc mỗi ngày. Trong một vòng luẩn quẩn các loại tình yêu, khi nếm thử một chút từng vị từng vị một, bạn sẽ nhận ra rằng, dư vị của tình yêu khi biết trân trọng bản thân mình sẽ tạo ra cảm giác bình an vô cùng.

Hết Thái, Hàn đến Nhật rêu rao người Việt trộm cắp, ăn tham, xả rác
25-03-2014

Một số người Việt ở nước ngoài có hành động xấu như trộm cắp, lấy thức ăn quá nhiều rồi bỏ... khiến hình ảnh Việt Nam đang dần trở nên xấu xí. Một số nước thậm chí đã trưng biển cảnh báo bằng tiếng Việt về tình trạng này.

Đàn ông Việt cần thức tỉnh sau cơn say dài
07-03-2014

Một ngày 8/3 nữa đang đến thật gần. Rất nhiều người phụ nữ không cần socola, không cần hoa, không cần những lời có cánh. Họ chỉ cần sự thức tỉnh của những người đàn ông sau cơn say dài để ngăn dòng nước mắt tủi hờn mỗi khi đêm về, để con thơ được lớn lên bầu không khí trong lành, trong sự chăm chút của cha, để tiếng cười, hạnh phúc lại đong đầy gia đình nhỏ, để đức hy sinh của người phụ nữ không phải là bi kịch mà là sự tự hào...

8 tật xấu khó bỏ của người Việt
22-02-2014

Lâu nay người Việt cứ ru nhau bằng những từ hoa mỹ mà chẳng bao giờ nhìn nhận thẳng vào sự thật xấu xí của mình như thói lừa lọc dối trá, sĩ diện hão, thói ham ăn, hay ghen tỵ... Qua bài viết này, hy vọng rằng chúng ta sẽ nhìn nhận lại bản thân để có những cư xử văn minh trong thời buổi hiện nay, thay vì ngồi chỉ trích, ghen ăn tức ở với nhau.

Để thanh thản nói 'tôi là người tử tế!'
05-01-2014

Sống tử tế, trước hết là sống thật với chính bản thân mình, làm những điều mình cho là đúng và nói những điều mình suy nghĩ. Sống tử tế là bao dung với những điều khác biệt trong xã hội. Sống tử tế là tôn trọng con người, không sử dụng con người để phục vụ cho lợi ích của mình, dù đó là lợi ích cá nhân hay tập thể. Sống tử tế cũng là đứng đúng chỗ của mình trong xã hội... Tin là thấy, hãy tin vào bản chất tốt của con người, và con người có quyền đặt ra những nguyên tắc sống cho mình. Hãy bắt đầu bằng những nguyên tắc đơn giản nhất: Không gây hại cho người khác để thanh thản nói rằng "tôi là người tử tế!".

Tốt - Xấu - Thiện - Ác và sứ mệnh của mỗi người trong cuộc đời
18-12-2013

“Tốt, xấu, thiện, ác” là những danh từ do con người đặt ra dựa trên quan điểm và góc nhìn, không ai toàn "tốt" cả mà cũng không ai toàn "xấu" cả. Tôi tin rằng mỗi người sinh ra đều có một sứ mệnh trong cuộc đời này, có người sinh ra có sứ mệnh làm điều tốt, có người sinh ra có sứ mệnh làm điều xấu. Có người sẽ hỏi: “Ồ, sao lại có cả sứ mệnh làm điều ác?”. Dưới con mắt của Ông Trời thì “điều ác” cũng quan trọng chứ sao, nó làm cho con người tỉnh ngộ, giác ngộ trên con đường hoàn thiện và nhờ “điều ác” mà ta biết nâng niu, quý trọng “điều tốt” trong cuộc sống. Thử tưởng tượng thế giới này toàn điều tốt đẹp thì người ta đâu có cần phải viết nhiều sách về “hạt giống tâm hồn”, kêu gọi làm nhiều từ thiện như vậy? Trần gian là trần gian, là một tập hợp của một hổ lốn những tốt xấu, thiện ác, thật giả… Trần gian không phải là thiên đường.

Khiếu nại, tố cáo sai sự thật: Còn thiếu chế tài để xử lý
07-11-2013

Thực tiễn, các cơ quan có thẩm quyền giải quyết khiếu nại hay xử lý nội dung tố cáo của công dân thường không chú trọng đến việc xử lý người khiếu nại, tố cáo có hành vi khiếu nại, tố cáo sai sự thật. Thông thường kết luận những nội dung khiếu nại, tố cáo sai sự thật là không có cơ sở giải quyết, còn đối với hành vi khiếu nại, tố cáo sai sự thật thì lại bỏ qua cho người khiếu nại, tố cáo và điều này vô hình trung không có sức răn đe đối với người khiếu nại, tố cáo, đây cũng là nguyên nhân làm cho tính chất các đơn thư ngày càng phức tạp (chủ yếu là khiếu nại, tố cáo sai sự thật).

Tương lai văn chương từ những trang văn học trò?
30-10-2013

Khoảng hơn mươi năm lại đây, người ta bắt đầu đồn đại về những câu văn “bất hủ” hay “kinh dị” của học trò như thể một hiện tượng mang tính quy luật và phổ biến. Thường thì, đến cả những “hạt sạn” trong các công trình tầm cỡ được xây dựng bởi các vị học giả cũng chẳng tạo được sự chú ý đến thế. Huống hồ, đây chỉ là những trang văn đầu đời lấp lem của học trò. Nhưng, vấn đề lại nằm ở cái thời điểm “đầu đời” đang lặp lại với tần suất cao hơn, mức độ nghiêm trọng hơn những nhầm lẫn “kinh dị” làm méo mó đi những áng văn chương tinh túy của nước nhà. Nói gọn hơn, chẳng ai nỡ cười cái tầm viết của học sinh nhưng lại phải giật mình trước tâm hồn của các em để rồi sực nhớ đến sinh mệnh của văn chương - một thực thể luôn vỗ về nhân loại suốt mấy nghìn năm qua... Chừng nào văn chương còn thì con người sẽ giữ được nhân cách mình trong sáng...

KHI NGƯỜI LỚN KHÔNG LÀM GƯƠNG VỀ SỰ TRUNG THỰC
02-10-2013

Tỉ lệ nói dối cha mẹ ở học sinh cấp TH là 22%, cấp THCS là 50%, cấp THPT là 64%, sinh viên là 80% - GS-TSKH Trần Ngọc Thêm, Giám đốc Trung tâm Văn hoá học lý luận và ứng dụng (Đại học Quốc gia TPHCM) - cho biết như vậy tại hội thảo “Thực trạng văn hoá học đường và nhu cầu giáo dục kỹ năng sống cho học sinh trung học” diễn ra tại Đà Lạt ngày 24.9 vừa qua. Một thông tin không phải quá bất ngờ, dù biết vậy nhưng buồn đến nát lòng. Con cái chúng ta nói dối cha mẹ đến nước này thì còn gì đạo lý? Phải trả lời được câu hỏi vì sao con cái chúng ta nói dối kinh khủng như vậy? Việc này cũng cần đến những nghiên cứu của các nhà khoa học, nhưng có thể thấy ngay một điều, lỗi là ở người lớn. Sự trung thực ở người lớn quá hiếm hoi và thay vào đó quá nhiều dối trá. Tuy ở lứa tuổi học sinh, nhưng các em hiểu được những gì mà người lớn làm, đúng hay sai, trung thực hay giả dối.

Các trường trực thuộc

ban do Bien Dong right 2 right 3 thuanchau right 1 right 4

các trang tài nguyên của bộ

rightbox 1 right2a right 3 right 4 Máy hút mùi toanhocvatuoitre nhavan botaichinh tuyensinh Máy giặt chính hãng