Mua hàng giảm giá | Thiết kế website | Thiết kế website chuyên nghiệp

Chủ Nhật, Ngày 24-09-2017

Thông tin cần biết

left 1 left 2 left 4 left5 left 6 left 8 danhbawweb left 9 left 7 vanhocvatuoitre bookonline DA Viet - Bi

Thống kê truy cập

9a 1a 9a 9a 0a 5a
vtoday  Trực tuyến: 29
vall  Tất cả: 919.905

Trang chủ»Đọc và Suy ngẫm

Cảm xúc mùa hè

 
Khi phố phường đỏ thắm màu hoa phượng cũng là lúc hè lại đến. Mùa hè đến mang theo biết bao niềm vui sướng của tuổi học trò, bởi hè cũng là lúc không còn phải ngồi miệt mài trên trường với những trang sách. Khi những chú ve bắt đầu kêu vang rộn ràng gợi lên biết bao kỷ niệm thân thương nhất.
 

Tôi yêu cái nắng chói chang, oi bức, ngột ngạt hay những cơn mưa bất chợt của những buổi trưa hè. Tôi yêu những bản nhạc hoà tấu do nhạc sĩ ve sầu tạo nên giúp cho mọi người thư giãn. Tôi yêu từng cánh hoa phượng vĩ nở đỏ rực trên nền trời xanh tươi, tôi yêu sự vui chơi thoả thích mà không phải sợ những bài kiểm tra, không sợ bị những con điểm kém.

Hè đến cũng là lúc lũ trẻ con ngồi tụm tập nghe bà kể chuyện, được chạy nhảy trên những cánh đồng lúa rộng mênh mông, đi mò cua bắt óc, tắm sông, đuổi bắt cào cào hay mãi mê với cánh diều tuổi thơ. Mỗi hè đến lũ trẻ thường trèo lên cây phượng hái từng bông hoa để ăn. Cảm giác có vị chát, vị mặn và một chút chua nhưng lại khiến lũ trẻ vô cùng thích thú.

Cảm xúc mùa hè - bạn đọc viết

Mùa hè đối với trẻ con thành phố là những chuyến du lịch ở Nha Trang, Đà Lạt, hay vịnh Hạ Long cùng với gia đình. Chúng được vui chơi giải trí sau một năm học tập vất vả. Còn lũ trẻ con ở  vùng quê chúng tôi mỗi khi hè đến lại ra lô cao su để phụ mẹ.  Mùa hè với tôi là một cái gì đó thật đặc biệt, tôi có thể tự do đi theo phụ mẹ đi làm mà không phải lo canh giờ để về đi học. Hè đến thay vì ngồi ôm những trang sách, chị em tôi lại đi lợm mủ cao su bán để kiếm tiền may quần áo mới đi học.

Đôi lúc tôi lại mong hè trôi qua thật lâu, không phải vì lười học mà vì mùa hè tôi sẽ làm phụ mẹ được nhiều công việc hơn. Đó là những suy nghĩ mà không phải tự nhiên ai cũng có được.

Phượng lại nở đỏ cả một vùng trời, ve lại bắt đầu kêu vang những bản nhạc. Thời gian cứ trôi đi, nhưng có lẽ những kỷ niệm thời thơ ấu luôn đọng mãi trong tôi. Mùa hè của những năm cấp 1, cấp 2, cấp 3 rồi mùa hè của những năm đại học.

Cảm xúc mùa hè - bạn đọc viết

Chút bâng quơ, những dòng cảm xúc ùa về, một chút sảng khoái lạ thường khi hè đến. Tôi nhẹ nhàng cảm nhận mùa hè, tươi rói cả đất trời, cố gắng tìm kiếm một mùa yêu thương - mùa hè thương nhớ những vui buồn.

Thanh Vy 

 

Các trường trực thuộc

ban do Bien Dong right 2 right 3 thuanchau right 1 right 4

các trang tài nguyên của bộ

rightbox 1 right2a right 3 right 4 Máy hút mùi toanhocvatuoitre nhavan botaichinh tuyensinh Máy giặt chính hãng