Mua hàng giảm giá | Thiết kế website | Thiết kế website chuyên nghiệp

Chủ Nhật, Ngày 24-09-2017

Thông tin cần biết

left 1 left 2 left 4 left5 left 6 left 8 danhbawweb left 9 left 7 vanhocvatuoitre bookonline DA Viet - Bi

Thống kê truy cập

9a 1a 9a 9a 6a 7a
vtoday  Trực tuyến: 43
vall  Tất cả: 919.967

Trang chủ»Đọc và Suy ngẫm

Tốt - Xấu - Thiện - Ác và sứ mệnh của mỗi người trong cuộc đời

 

“Tốt, xấu, thiện, ác” là những danh từ do con người đặt ra dựa trên quan điểm và góc nhìn, không ai toàn "tốt" cả mà cũng không ai toàn "xấu" cả.

Tôi tin rằng mỗi người sinh ra đều có một sứ mệnh trong cuộc đời này, có người sinh ra có sứ mệnh làm điều tốt, có người sinh ra có sứ mệnh làm điều xấu.

Có người sẽ hỏi: “Ồ, sao lại có cả sứ mệnh làm điều ác?”. Dưới con mắt của Ông Trời thì “điều ác” cũng quan trọng chứ sao, nó làm cho con người tỉnh ngộ, giác ngộ trên con đường hoàn thiện và nhờ “điều ác” mà ta biết nâng niu, quý trọng “điều tốt” trong cuộc sống.

Thử tưởng tượng thế giới này toàn điều tốt đẹp thì người ta đâu có cần phải viết nhiều sách về “hạt giống tâm hồn”, kêu gọi làm nhiều từ thiện như vậy? Trần gian là trần gian, là một tập hợp của một hổ lốn những tốt xấu, thiện ác, thật giả… Trần gian không phải là thiên đường.

Ta phải thừa nhận có người sinh ra có sứ mênh là làm những điều bất lương và lừa dối người khác. Chẳng phải vì họ muốn vậy mà do ông trời sinh ra đã giao cho họ một sứ mệnh như vậy. Vậy thì họ đang làm tròn cái sứ mệnh mà ông trời giao phó đó chứ. Biết đâu, phải trải qua việc làm điều bất lương và lừa dối người khác họ mới có thể biết ăn năn, giác ngộ và tự giải thoát cho mình. Mặc dù có khi họ còn phải đợi đến kiếp sau để hoàn thành việc giác ngộ.

Lại nữa, lòng tham của con người là vô hạn, trong khi tài năng của con người là hữu hạn. Chúng ta đang phải sống trong một xã hội mà nơi đó con người phải giành dật từng miếng cơm manh áo. Đâu phải ai sinh ra cũng có tài, biết cách làm việc. Đâu phải ai cũng gặp hay biết tận dụng vận hội. Đâu phải ai cũng chăm chỉ, chịu khó, cần cù, tiết kiệm.

Nếu ham muốn của mình vừa phải và mình cũng có thực tài thì người đó sẽ sống khá lương thiện. Nếu ham muốn của mình lớn mà mình lại lười biếng, ham ăn ham chơi thì mình phải dùng những biện pháp không được lương thiện.

Thôi thì số mệnh của mỗi người đã quy định như vậy rồi. Nếu ai cũng có tài cả thì đâu có tệ nạn xã hội và tội phạm? Nếu ai cũng có tài cả thì đều làm ông chủ hết rồi, lấy đâu ra người để làm thợ? 

Hành trình sống là hành trình tìm về với chính mình. Những điều mình đọc mình nghe nếu nó hợp với con người mình thì mình tiếp thu, nếu nó không hợp thì mình gạt sang một bên. Một người thích dối lừa người khác, thì sẽ tìm kiếm và sẽ hợp với những thủ thuật lừa dối của người tương đồng như vậy. Sự thật là như vậy, chúng ta không thể bắt họ phải tiếp thu những điều nhảm nhí và mang tính triết lý được.

Một người sinh ra có sứ mệnh là giúp đỡ người khác thì sẽ tìm kiếm và thích thú với những kiến thức để giúp đỡ người khác (và cũng là để thỏa mãn sự mong muốn tìm hiểu khám phá của chính mình).

 Có người sinh ra bản tính là đoan chính, cao thượng. Bảo họ làm điều xấu họ không làm được, nếu chót có làm thì sẽ rất ân hận và dằn vặt lương tâm.

Tạo hóa luôn ưa thích sự đa dạng. Bàn tay có ngón dài ngón ngắn (sao thượng đế không muốn tất cả các ngón tay dài bằng nhau nhỉ), luôn có người thế này người thế kia.

Có lẽ sự đấu đá, tranh giành khiến con người không còn đủ bình tĩnh, sự sáng suốt để nhìn rõ sự việc. Sợ bị thiệt thòi nên phải gồng mình lên mà chiến đấu, muốn lấn át người khác để bản thân mình an toàn. Con người ngày nay rất thiếu sự cảm thông, lòng vị tha và sự tin tưởng. Cái nguy hại là điều này đang trở nên phổ biến và con người đang bị đe dọa bởi chính sự ích kỷ, hẹp hòi của mình.

 

 

 

 

 

Các trường trực thuộc

ban do Bien Dong right 2 right 3 thuanchau right 1 right 4

các trang tài nguyên của bộ

rightbox 1 right2a right 3 right 4 Máy hút mùi toanhocvatuoitre nhavan botaichinh tuyensinh Máy giặt chính hãng