Mua hàng giảm giá | Thiết kế website | Thiết kế website chuyên nghiệp

Thứ Năm, Ngày 19-10-2017

Thông tin cần biết

left 1 left 2 left 4 left5 left 6 left 8 danhbawweb left 9 left 7 vanhocvatuoitre bookonline DA Viet - Bi

Thống kê truy cập

1a 0a 0a 6a 1a 6a 0a
vtoday  Trực tuyến: 13
vall  Tất cả: 1.006.160

Trang chủ»Giáo dục Mầm non

Công văn số 296/PGDĐT-MN ngày 04/9/2013 V/v phát động cuộc thi “Tìm hiểu về dinh dưỡng với sức khoẻ trẻ mầm non”

          Kính gửi: Các trường mầm non trên địa bàn huyện Thuận Châu

 

Thực hiện Công văn số 798/SGDĐT-GDMN ngày 29 tháng 8 năm 2013 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc phát động cuộc thi “Tìm hiểu về dinh dưỡng với sức khoẻ trẻ mầm non” trên mạng Internet dành cho các cơ sở giáo dục mầm non trên toàn quốc; Phòng Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các đơn vị trường mầm non trong huyện tham gia cuộc thi cụ thể như sau:

I. Mục đích

1. Nâng cao nhận thức về dinh dưỡng và sức khỏe của trẻ lứa tuổi mầm non cho cán bộ quản lý, giáo viên mầm non và các bậc phụ huynh;

2. Nâng cao năng lực quản lý chất lượng công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ cho cán bộ quản lý và người phụ trách dinh dưỡng trong các trường mầm non;

3. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ ở các trường mầm non;

4. Tạo kênh thông tin để cán bộ quản lý, giáo viên mầm non có thể học hỏi, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mầm non.

II. Nội dung

1. Tầm quan trọng của các chất dinh dưỡng đối với sự phát triển của trẻ.

2. Nhu cầu, chế độ dinh dưỡng của trẻ mầm non.

3. Cách xây dựng, quản lý khẩu phần và chế biến các món ăn cho trẻ.

4. Cách phòng chống các bệnh có liên quan đến chế độ chăm sóc dinh dưỡng ở trẻ (suy dinh dưỡng, thừa cân – béo phì, thiếu vitamin A, còi xương…)

5. Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm khi chế biến thức ăn cho trẻ.

III. Đối tượng, hình thức, thời gian

1. Đối tượng: Tất cả các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn huyện Thuận Châu. Mỗi cơ sở giáo dục mầm non được đăng ký một mã dự thi.

2. Hình thức: Trả lời các câu hỏi trắc nghiệm trực tuyến trên mạng internet (Truy cập trên website www.dinhduongmamnon.vn)

3. Thời gian: Cuộc thi được tổ chức qua 03 vòng thi như sau:

Vòng 1 - Cấp huyện: từ ngày 07 đến hết ngày 10 tháng 10 năm 2013.

Vòng 2 - Cấp tỉnh: từ ngày 14 đến hết ngày 18 tháng 10 năm 2013.

Vòng chung kết: từ ngày 21 đến hết ngày 25 tháng 10 năm 2013.

IV. Các hoạt động hỗ trợ cuộc thi

Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công ty cổ phần truyền thông số 1 - Media One tổ chức Hội thi, do đó các hoạt động hỗ trợ do Ban tổ chức Hội thi thực hiện.

Để hỗ trợ kiến thức và tuyên truyền nhằm nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, Ban tổ chức phát hành miễn phí “Cẩm nang dinh dưỡng cho trẻ mầm non” và các poster tuyên truyền tới các cơ sở giáo dục mầm non trên toàn quốc.

Ban tổ chức giải đáp các câu hỏi liên quan đến cách đăng ký và tham gia cuộc thi trên trang web chính thức của cuộc thi, qua số điện thoại 04.39.39.39.66, 04.39.39.35.59 để đáp ứng các yêu cầu cho các cơ sở giáo dục mầm non tham dự Hội thi.

V. Cơ cấu giải thưởng,

Vòng cấp huyện và cấp tỉnh có 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 1 giải Ba. Vòng chung kết có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích.

Ngoài giải thưởng cho các trường mầm non đạt giải được quy định trong thể lệ cuộc thi, Ban tổ chức sẽ có phần thưởng cho Sở Giáo dục và Đào tạo có tỷ lệ cơ sở giáo dục mầm non tham gia nhiều nhất, trị giá 20 triệu đồng.

Thông tin chi tiết được quy định tại Thể lệ cuộc thi đăng trên website www.dinhduongmamnon.vn.

- Từ ngày ngày 09 tháng 9 năm 2013, website www.dinhduongmamnon.vn sẽ đăng các các thông tin hướng dẫn dự thi, nội dung Cẩm nang dinh dưỡng cho trẻ mầm non” để các cơ sở giáo dục mầm non tham khảo.

- Để tạo điều kiện tốt hơn cho việc dự thi chính thức, từ ngày 09/9/2013 đến hết ngày 01/10/2013, Ban tổ chức cuộc thi sẽ mở chuyên mục Thi thử”, các cơ sở giáo dục mầm non có thể đăng ký dự thi và thi thử trên chuyên mục này.

- Từ 8h00, thứ sáu, ngày 7 tháng 10 năm 2013, website chính thức mở chuyên mục Dự thi” trên trang chủ. Các cơ sở giáo dục mầm non đăng ký tham gia và chính thức dự thi.

Tải Công văn số 296/PGDĐT-MN tại đây:

Các trường trực thuộc

ban do Bien Dong right 2 right 3 thuanchau right 1 right 4

các trang tài nguyên của bộ

rightbox 1 right2a right 3 right 4 Máy hút mùi toanhocvatuoitre nhavan botaichinh tuyensinh Máy giặt chính hãng