Mua hàng giảm giá | Thiết kế website | Thiết kế website chuyên nghiệp

Chủ Nhật, Ngày 24-09-2017

Thông tin cần biết

left 1 left 2 left 4 left5 left 6 left 8 danhbawweb left 9 left 7 vanhocvatuoitre bookonline DA Viet - Bi

Thống kê truy cập

9a 1a 9a 9a 0a 3a
vtoday  Trực tuyến: 28
vall  Tất cả: 919.903

Trang chủ»Những Tấm gương điển hình

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trực tiếp lãnh đạo Ủy ban quốc gia Đổi mới giáo dục

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trực tiếp lãnh đạo Ủy ban quốc gia Đổi mới giáo dục
30-05-2014

Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định thành lập Ủy ban quốc gia Đổi mới giáo dục và đào tạo. Theo đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng làm Chủ tịch Ủy ban, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Trung ương Đinh Thế Huynh và Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam làm phó Chủ tịch Ủy ban.

Người Việt trẻ tự đốt đuốc mà đi
23-05-2014

Đất nước cần vượt lên. Vì thế, với người Việt trẻ, một cuộc vượt lên chính mình là cần thiết. Khi còn mò mẫm trong sáng tối, khi còn chao đảo giữa muôn vàn xô đẩy của cuộc đời, thì không còn cách nào khác là phải tự đốt đuốc cho mình, phải tự mình vạch đường mà tiến bước. Sức trẻ là tài sản quý giá nhất mà mỗi người đang nắm giữ. Vậy thì đừng bỏ phí nó.

Người thầy không nên là... chân lý
30-04-2014

Những cố gắng trói buộc tư duy của người học trò bằng thang đo trí tuệ của người thầy không chỉ làm cho giáo dục ngày một cổ hủ hơn mà còn làm cho đất nước, xã hội bị chững lại. Đổi mới giáo dục ở một quốc gia vốn có truyền thống lâu đời quả không phải là điều dễ. Với những cách triển khai ào ạt và chỉ chú trọng vào thay đổi phương pháp thì thất bại thường gặp phải là do rào cản của lịch sử. Trong khi đó, việc đổi mới những thứ được xem là trừu tượng nhưng có ý nghĩa tiên quyết dường như lại là cứu cánh tốt nhất cho tiến trình này. Một trong những thứ ấy là tư duy.

Chuyện ấy bây giờ: Miếu thờ quan và ngôi trường mang tên Giám đốc Sở
20-01-2014

Ở trường này, tiểu sử và những câu chuyện cảm động về ông Giám đốc đã được giáo viên thuộc làu, rồi kể lại cho học sinh qua những buổi chào cờ, lồng ghép vào những buổi sinh hoạt tập thể. Những học sinh xuất sắc, học sinh nghèo vượt khó được vinh dự nhận quỹ học bổng mang tên Phan Thế Phương. Chuyện một ông quan không quản ngại khó khăn lặn lội về vùng quê nghèo khó, mang theo khát vọng giúp người dân nghèo đổi đời đã trở thành giáo án sinh động, là gương sáng mà thầy trò noi theo.

Bức thư dài 4 trang cô giáo viết gửi học trò cũ
27-12-2013

"Tôi cũng là một cô giáo và bây giờ làm công tác quản lý, tôi thật sự kính trọng và cảm phục trước cái tâm, cái tình cô giáo Hằng và còn rất nhiều cô giáo khác đã và đang làm tất cả cho những học trò của mình. Đọc những trang thư cô viết cho học sinh chan chứa tình yêu thương, sự quan tâm, động viên của một cô giáo tôi mừng vì còn có nhiều người đồng hành đáng quý. Cám ơn cô giáo, cám ơn đồng nghiệp đáng kính phục..."

Trầm trồ trước chữ đẹp như mẫu của nữ học sinh Thái Bình
16-12-2013

Nhìn vào nét chữ tươi tắn, hoa văn mềm mại được viết cẩn thận trên trang giấy trắng, ít ai ngờ rằng đó lại là chữ của một học sinh lớp 3. Đó là cô bé Nguyễn Ngọc Ánh học sinh lớp 3A trường Tiểu học Minh Tân, Hưng Hà, Thái Bình. Không chỉ nổi tiếng viết chữ đẹp, cô bé còn là một học sinh giỏi của trường và rất ngoan ngoãn.

Cụ giáo 81 tuổi gửi tâm nguyện tới Bộ trưởng Giáo dục
17-11-2013

Cụ Hồ Hương Nam (sinh năm 1933) là người gốc Huế, dạy học ở Quảng Bình được hai năm. Năm 1957, bà lấy chồng và chuyển ra Hà Nội sinh sống. Đã từ lâu, khi còn đang giảng dạy trong Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám, bà Nam có tâm niệm đưa chữ đến cho người khuyết tật. Trăn trở nhiều đêm, năm 1997 khi vừa nghỉ hưu, bà mở lớp học tình thương và đến từng nhà vận động phụ huynh đưa con đến lớp. Suốt 16 năm từ khi thôi công việc giảng dạy tại Trường tiểu học Hoàng Hoa Thám, cụ Hồ Hương Nam vẫn miệt mài dạy chữ miễn phí cho trẻ tàn tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Nội. Suốt 16 năm lớp học đặc biệt này tồn tại, nhiều phụ huynh đòi đóng tiền cho con đi học, nhưng bà đều từ chối. Mà bà vẫn dành dụm số tiền lương hưu ít ỏi, tiền con cái biếu hàng tháng để mua bim bim, bút chì, vở… cho học sinh của mình. Cứ đến thứ 6 hàng tuần, cuối giờ học bà đều phát bim bim để động viên các em đến lớp, cố gắng học tập.

Nữ sinh lớp 9 với bài văn xúc động về Đại tướng Võ Nguyên Giáp
29-10-2013

“...Sự ra đi của Bác không phải là dấu chấm hết cho hình ảnh một vị Đại tướng anh hùng. Mà đây chỉ là sự ra đi của thể xác còn tâm hồn và trái tim của Bác mãi ở lại...”. Đoạn văn trên trích từ bài văn vừa được trao giải Nhất cuộc thi "Văn hay chữ tốt" TPHCM lần thứ 14 của em Châu Huệ Mai, học sinh lớp 9/1, Trường THCS Hoàng Lê Kha (Q.6, TPHCM). Bài văn viết về lòng quả cảm, lý tưởng sống và đức hy sinh, khiêm tốn của cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT: "Tôi coi đổi mới giáo dục lần này là trận đánh lớn"
30-09-2013

"Bước vào trận đánh, từ tướng lĩnh đến binh lính phải quyết tâm, tin vào chiến thắng, sẵn sàng trả giá. Tôi coi thực hiện để án đổi mới giáo dục lần này là một trận đánh lớn", Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận trao đổi với VnExpress.

"Vai trò quyết định của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng"
01-09-2013

Tờ The Korea Herald của Hàn Quốc ngày 31/8 viết: Bản lĩnh khi đối diện với khó khăn, quả cảm trước những vấn đề “ngàn cân treo sợi tóc”, ông Nguyễn Tấn Dũng là vị thủ tướng có tầm ảnh hưởng hết sức quan trọng đối với công cuộc đổi mới tại đất nước này.

Các trường trực thuộc

ban do Bien Dong right 2 right 3 thuanchau right 1 right 4

các trang tài nguyên của bộ

rightbox 1 right2a right 3 right 4 Máy hút mùi toanhocvatuoitre nhavan botaichinh tuyensinh Máy giặt chính hãng