Mua hàng giảm giá | Thiết kế website | Thiết kế website chuyên nghiệp

Chủ Nhật, Ngày 24-09-2017

Thông tin cần biết

left 1 left 2 left 4 left5 left 6 left 8 danhbawweb left 9 left 7 vanhocvatuoitre bookonline DA Viet - Bi

Thống kê truy cập

9a 1a 9a 9a 8a 2a
vtoday  Trực tuyến: 42
vall  Tất cả: 919.982

Trang chủ»Thông Tin Từ Cơ Sở

RẤT KHÓ KHĂN NHƯNG SƠN LA QUYẾT ĐẨY MẠNH IOE

http://ioe.go.vn/Huong-dan.html

 
tin tức goIOE
 

TS.Lê Thống Nhất tâm sự : “Đã bao lần định lên với Sở GD-ĐT Sơn La…thế mà lại nhỡ hẹn. Lần này mới lên tới tận nơi…”

 

Nghe tin đoàn công tác của BTC cấp toàn quốc lên làm việc, các thầy giáo Đỗ Trọng Thành, Đặng Bôn cùng lãnh đạo Công ty Sách &TBTT ra đón cách trung tâm thành phố Sơn La đến 10 km. Rất vui là Công ty với Sở GD-ĐT phối hợp với nhau rất tốt để cùng nhau tìm mọi cách đưa những tài liệu, nhưng thiết bị tốt nhất giúp các thầy cô giáo và các em học sinh nâng cao chất lượng dạy và học.

Thầy Đặng Bôn, Phó Trưởng Phòng Phổ thông phụ trách cấp tiểu học cho biết : “ Tỉnh Sơn La có 281 trường tiểu học và 9 trường ghép tiểu học với THCS. Nhưng giáo viên giảng dạy môn tiếng Anh chỉ có 60 thầy cô nên chỉ đáp ứng được hơn 50 trường. Trong 60 thầy cô thì chỉ có 12 giáo viên đạt trình độ B2, 5 giáo viên đạt trình độ B1 và 1 giáo viên đạt trình độ A2. Bởi vậy việc đẩy mạnh phong trào cùng chất lượng dạy học bộ môn tiếng Anh rất khó khan. Năm học vừa qua, Sơn La mới mạnh dạn tham gia IOE lần đầu tiên”. Thầy Đỗ Trọng Thành, Phó Trưởng Phòng  phụ trách Phòng Phổ thông chia sẻ : “ Với cấp THCS, Sơn La có hơn 400 giáo viên tiếng Anh giảng dạy cho 239 trường trong đó có 40% giáo viên đạt chuẩn B2. Với cấp THPT có 190 giáo viên tiếng Anh cho 32 trường, trong đó có 4 giáo viên đạt chuẩn C1, 80 giáo viên đạt chuẩn B2, nhưng vẫn còn những giáo viên chỉ đạt chuẩn A1,A2…”. Cô giáo Phạm Thị Thuận, chuyên viên chỉ đạo bộ môn tiếng Anh cho tất cả các cấp phổ thông cho biết thêm :” Để tổ chức kỳ thi IOE cấp toàn quốc năm học vừa qua, Sở GD-ĐT đã yêu cầu các trường có học sinh dự thi tự chuẩn bị máy tính xách tay cho các em. Đấy là cố gắng rất lớn của Sơn La. Tất nhiên việc tham gia lần đầu tiên nên cũng có nhiều bỡ ngỡ. Các em rất cần có them các tài liệu để rèn luyện kỹ năng tốt hơn trước khi ngồi trước màn hình máy tính”.

Với kinh nghiệm tổ chức và tham khảo nhiều địa phương có hoàn cảnh tương tự Sơn La, TS.Lê Thống Nhất đã chia sẻ một số giải pháp, kinh nghiệm cùng BTC cấp tỉnh. Tuy số lượng học sinh của Sơn La tham gia IOE còn đang khiêm tốn, nhưng đây đã là một cố gắng rất lớn của ngành giáo dục. Qua làm việc trao đổi có thể thấy rằng, BTC cấp tỉnh đã nắm rất chắc những thay đổi quan trọng của cuộc thi năm nay, đặc biệt là việc tạo mã số thi từ cấp huyện, thị xã trở lên sẽ đều do BTC cấp toàn quốc cung cấp và sau kỳ thi cấp toàn quốc trên Internet sẽ có thêm cuộc thi Olympic “Tài năng tiếng Anh” do Bộ GD-ĐT phối hợp với Công ty CP Giáo dục Đại Trường Phát tổ chức. Ông Dương Đình Thọ, Giám đốc Công ty Sách & Thiết bị trường học Sơn La cho biết :  đã lên kế hoạch phối hợp với Sở GD-ĐT để phong trào IOE của Sơn La nhanh chóng lan toả sâu rộng và đạt hiệu quả cao.

Hy vọng ngành giáo dục Sơn La sẽ có nhiều kết quả tốt trong năm học 2013-2014.

 

Cờ IOE đã lên tới Sơn La.

 

 

Các trường trực thuộc

ban do Bien Dong right 2 right 3 thuanchau right 1 right 4

các trang tài nguyên của bộ

rightbox 1 right2a right 3 right 4 Máy hút mùi toanhocvatuoitre nhavan botaichinh tuyensinh Máy giặt chính hãng