Mua hàng giảm giá | Thiết kế website | Thiết kế website chuyên nghiệp

Chủ Nhật, Ngày 24-09-2017

Thông tin cần biết

left 1 left 2 left 4 left5 left 6 left 8 danhbawweb left 9 left 7 vanhocvatuoitre bookonline DA Viet - Bi

Thống kê truy cập

9a 1a 9a 8a 9a 5a
vtoday  Trực tuyến: 33
vall  Tất cả: 919.895

Trang chủ»Thông Tin Từ Cơ Sở

Thuận Châu tổ chức thành công cuộc thi tìm hiểu lịch sử "Em yêu Tổ quốc Việt Nam" năm 2014

Thực hiện Hướng dẫn số 05 - HD/SGD&ĐT-ĐTN ngày 24.01.2014 của BCH tỉnh Đoàn Sơn La và Sở GD&ĐT Sơn La về tổ chức cuộc thi tìm hiểu lịch sử "Em yêu Tổ quốc Việt Nam". Ban Thường vụ Huyện đoàn và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã phối hợp tham mưu UBND huyện Thuận Châu thành lập Ban tổ chức cuộc thi và xây dựng Kế hoạch tổ chức và phát động cuộc thi từ cấp trường đến cấp huyện. 

Căn cứ kế hoạch, thể lệ cuộc thi cấp huyện, 32/32 trường THCS trên toàn huyện đã tổ chức được cuộc thi ở cấp trường. Cách thức và hình thức triển khai tổ chức linh hoạt, đa dạng, phong phú, phù hợp với hoàn cảnh, điều kiện thực tiễn của đơn vị. 

Tham gia vòng thi cấp huyện có 14/32 đơn vị. Nhìn chung các đơn vị đều có sự nghiên cứu kỹ thể lệ, chuẩn bị chu đáo, dàn dựng dưới nhiều hình thức (như kịch, hát, múa, hò, vè, ca cảnh, hoạt cảnh, nhạc kịch), tham gia thi rất tự tin, đảm bảo thời gian, thể hiện được những hiểu biết và tài năng của mình về lịch sử của dân tộc, của địa phương, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đội TNTP Hồ Chí Minh.

* Phần thi thứ nhất "Tự hào thiếu nhi Việt Nam"

Các đội đã giới thiệu được về truyền thống lịch sử của địa phương, đơn vị mình; thành tích của Liên đội trong công tác tổ chức giáo dục truyền thống lịch sử cho đội viên, thiếu nhi; giới thiệu được tên và các thành viên trong đội về nơi ở, lớp, trường, khả năng, sở thích,.... Với sự cố gắng trong trình bày, diễn xuất, các đội cơ bản nêu được nội dung, ý nghĩa của hội thi; truyền tải được thông điệp gửi đến hội thi.

Qua phần thi này, nhiều em HS đã thể hiện được năng khiếu như: đóng kịch, hát, múa, hò, vè, nói trước công chúng,...

* Phần thi thứ hai "Theo dòng lịch sử"

Căn cứ vào các kiến thức lịch sử được dạy trong trường học, các câu hỏi đã được sắp xếp theo gói, với độ khó tăng dần theo mức điểm, cơ bản đảm bảo đủ các lĩnh vực, giai đoạn, thời kỳ lịch sử, phù hợp với lứa tuổi các em.

Xoay quanh chủ đề về sự kiện, nhân vật, địa danh lịch sử của dân tộc, địa phương, Đoàn, Đội, các đội đã cơ bản thể hiện được các kiến thức lịch sử đã học ở nhà trường, trả lời đúng đa số các câu hỏi, giành được điểm cao (12/14 trường giành điểm tuyệt đối).

Ở phần thi này, nhiều em HS đã chứng tỏ được sự chịu khó trong học tập, tìm hiểu, khả năng tự học và sự nhanh nhẹn của mình.

* Phần thi thứ ba Em yêu Tổ quốc Việt Nam

Các đội đã thông qua tiểu phẩm, kịch, hoạt cảnh, ca cảnh để tái hiện một sự kiện, nhân vật hoặc xâu chuỗi hợp lý nhiều sự kiện, nhân vật gắn với lịch sử của dân tộc, địa phương, Đoàn, Đội. Bằng kiến thức lịch sử đã học, với sự cố gắng trong diễn xuất, cùng sự phối hợp trong hóa trang, đạo cụ, hình ảnh, âm thanh, ánh sáng, các đội đã phần nào tái hiện được các sự kiện như: Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, Hội nghị Diên Hồng,...; các nhân vật như: Kim Đồng, Võ Thị Sáu, Vừ A Dính, Nguyễn Bá Ngọc, Trần Quốc Toản, ...một cách trung thực, sống động, có ý nghĩa và mang tính giáo dục sâu sắc.

Qua phần thi này, đã thể hiện được tình yêu quê hương đất nước và sự tự hào về truyền thống hào hùng của dân tộc; nhiều học sinh cũng đã thể hiện được sự tập trung tinh thần cao, hóa thân vào vai diễn và năng khiếu diễn viên của mình; tạo được xúc động mạnh mẽ trong khán giả, làm cho người xem cảm thấy như đang có mặt tại thời khắc lịch sử ấy...

Cuộc thi đã thực sự là sân chơi bổ ích, lành mạnh, giúp HS nâng cao tính nhạy bén trong tư duy, phát huy năng lực và tiếp cận với các hình thức giáo dục mới; giúp các em học tập tốt hơn và hứng thú hơn với môn lịch sử (biết được nhiều hơn, nắm được chắc hơn, hiểu được rõ và sâu hơn về các sự kiện, nhân vật trong lịch sử của dân tộc, địa phương, Đoàn, Đội). Đồng thời cuộc thi cũng là dịp để các giáo viên, các em HS được giao lưu, học hỏi, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học môn lịch sử, cũng như chất lượng công tác Đội và các hoạt động, phong trào thiếu nhi.

Cuộc thi đã góp phần giáo dục sâu sắc tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc; cổ vũ các em thi đua rèn luyện, chăm ngoan, học giỏi, phấn đấu là công dân tốt, xứng đáng là lớp chủ nhân tương lai của đất nước. Qua cuộc thi, đọng lại trong tâm trí các em hình ảnh của nhiều anh hùng dân tộc, nhiều chiến thắng chống giặc ngoại xâm oanh liệt của dân tộc. Từ đây các em hiểu rõ độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải, bầu trời, biển đảo của Tổ quốc là thiêng liêng, bất khả xâm phạm, bất kì ai, cứ là người Việt Nam là phải có trách nhiệm bảo vệ, giữ vững.

 

KẾT QUẢ CUỘC THI

Giải toàn đoàn

01 giải Nhất: THCS Chu Văn An

02 giải Nhì: THCS Muổi Nọi, THCS Mường Khiêng

03 giải Ba: THCS Chiềng Ly, THCS Tông Lạnh, THCS Thôm Mòn

08 giải Khuyến khích: các trường THCS Ninh Thuận, Phổng Lăng, Bon Phặng, Noong Lay, Chiềng Pấc, Bó Mười A, Bó Mười B, PTDT Bán trú THCS Co Mạ.

Giải chuyên đề

- Giải Nhất phần thi “Tự hào thiếu nhi Việt Nam”: THCS Chu Văn An

- Giải Nhất phần thi “ Em yêu tổ quốc Việt Nam”: THCS Ninh Thuận.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH ĐẸP CỦA CUỘC THI

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các trường trực thuộc

ban do Bien Dong right 2 right 3 thuanchau right 1 right 4

các trang tài nguyên của bộ

rightbox 1 right2a right 3 right 4 Máy hút mùi toanhocvatuoitre nhavan botaichinh tuyensinh Máy giặt chính hãng